Bài viết » Bài viết năm 2005 » Đôi điều về võ đường sau ba tháng hoạt động
Đôi điều về võ đường sau ba tháng hoạt động

Võ đường Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ra mắt (ngày 17/7/2005) đến nay vừa tròn 3 tháng. Nhân dịp này, tôi xin có đôi lời trao đổi cùng các huynh đệ đồng môn, để anh chị em cùng các bạn chuẩn bị gia nhập Võ đường nhìn nhận rõ hơn con đường vừa qua và sắp tới.

Qua 3 tháng hoạt động, Võ đường đã khai giảng hai lớp (A1 và A2) với gần 40 môn sinh. Qua quá trình truyền đạt các kỹ thuật cơ bản ban đầu của Võ đường, các anh chị em (lớp A1, trong ảnh) đều nhận thấy tiến độ truyền đạt là vừa phải, thích hợp với trình độ chung của lớp. Và hầu hết các môn sinh đều có nhìn nhận bước đầu về các kỹ thuật của Võ đường là tinh tế, có chiều sâu. Qua tập luyện, hầu hết các môn sinh đều đạt yêu cầu mà Võ đường đề ra. Dù mới học, lại có cách biệt khá xa về tuổi tác, hòan cảnh, ... các anh chị em bước đầu cũng đã cảm nhận được không khí huynh đệ đồng môn, tương thân tương ái, tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng mục đích học của mỗi người. Đây là một khích lệ rất lớn cho Võ đường. Chính vì thế mà chỉ sau 2 tháng kể từ khi lớp A1 tập luyện, ngày 27/9/2005 vừa qua, lớp A2 cũng đã chính thức khai giảng.
 Đến với Võ đường, không chỉ có các môn sinh trẻ với lòng mong muốn tiếp thu công pháp và kỹ thuật của bản môn, mà còn có một số anh chị em lớn tuổi (trên dưới 50 tuổi) đến với mục đích dưỡng sinh. Với sự nhìn nhận những thành quả đã có của môn Vĩnh Xuân Nội gia dưới góc độ dưỡng sinh, chữa bệnh, các anh chị em này đã tham gia luyện tập  nhiệt tình. Và thực tế cũng đã có những biến chuyển tốt, tích cực đối với sức khỏe của họ qua tập luyện. Sự hòa quyện kỹ thuật chiến đấu với việc nâng cao thể lực, đẩy lùi bệnh tật của cơ thể chính là tính Phật (Phật gia) của môn Vĩnh Xuân Nội gia. Trên thực tế, môn Vĩnh Xuân Nội gia không chỉ thích hợp với người khỏe mà còn phù hợp với cả người yếu. Người khỏe tập khỏe hơn, từ đó tiếp thu tốt kỹ thuật chiến đấu. Người yếu tập khỏe lên, đẩy lùi bệnh tật, từ đó lĩnh hội các kiến thức của bản môn.
Môn Vĩnh Xuân Nội gia cũng thích hợp với điều kiện cuộc sống đô thị, nhất là trong một số năm đầu: không đòi hỏi sân bãi, chỗ tập rộng; khi tập cũng không gây ồn ào, ầm ĩ ảnh hưởng đến người bên cạnh; không cần có công cụ tập luyện bổ trợ... Điều quan trọng là ý chí, sự cần mẫn và tuân thủ các yêu cầu trong tập luyện. 
Hiện nay theo chương trình hoạt động, Võ đường sẽ tiếp tục mở lớp A3 vào các chiều thứ ba và thứ sáu (từ 17:30 - 19:00). Các bạn yêu quí môn Vĩnh Xuân có thời gian thích hợp như trên có thể tiếp tục đăng ký. Võ đường cũng đang xem xét một số đề nghị của các bạn là bố trí các lớp vào sáng sớm, lớp ban ngày (nhất là vào thứ bảy và chủ nhật). Cũng có đề nghị tổ chức dậy riêng cho một nhóm người (gồm những người đã thân quen nhau, có cùng hoàn cảnh). Chúng tôi cũng rất thông cảm với các bạn về sự mến mộ môn Vĩnh Xuân Nội gia, nhưng do điều kiện thời gian eo hẹp lại chưa theo được. Chúng tôi cũng đề nghị các bạn khi đăng ký (hoặc liên hệ), có thể đưa ra nguyện vọng cá nhân về thời gian theo tập. Võ đường sẽ xem xét, và khi có thể, sẽ có những lịch tập thích hợp để đáp ứng được nguyện vọng của các bạn.
Qua 3 tháng hoạt động, Võ đường chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã đến với Võ đường, dù đã theo tập hay chưa theo tập được vì điều kiện thời gian. Cảm ơn các bạn yêu quí môn Vĩnh Xuân, yêu mến Võ đường Vĩnh Xuân Nội gia  chúng tôi, đã có những sự động viên, khích lệ chân thành. Đồng thời cũng cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi chia sẻ những niềm vui trên con đường võ đạo./.
Trần Thanh Ngọc, Trưởng tràng Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: