Bài viết » Bài viết năm 2005 » Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội Gia tại Ba Lan (16/11/2007 - 16/11/2022)
Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội Gia tại Ba Lan (16/11/2007 - 16/11/2022)
Hôm qua, 19/11/2022, thầy trò chúng tôi đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội Gia tại Ba Lan (16/11/2007 - 16/11/2022). Một buổi lễ đã diễn ra rất ấn tượng. Có thể nói trong 15 năm qua, không một buổi tổ chức nào ở Võ đường lại ấn tượng như buổi lễ kỷ niệm hôm qua.
 
Do hôm qua tôi về muộn, sáng nay phải thu xếp một số việc từ sớm để sang Budapest - Hunggari cùng với 2 học trò của tôi, nên tôi đã không đủ thời gian viết bài chia sẻ cùng các bạn. Dù ngồi trên xe 10 tiếng rong ruổi trên đường từ Warszawa - Ba Lan đi qua 2 nước Tiệp và Slovakia mới tới Budapest - Hunggari, song tôi cũng không viết được trên xe. Giờ đây tới Budapest - Hunggari, ăn tối xong nghỉ ngơi mới thong thả viết bài chia sẻ với các bạn.
Tối hôm qua, lúc 17h30’ thầy trò chúng tôi đã tụ họp khá đầy đủ (chỉ thiếu mấy người hiện đang ở Việt Nam và đi các nước khác) tại Đại Nghĩa đường. Đã rất lâu, Võ đường mới có buổi tập hợp khá đông đủ các anh em còn gắn bó với Võ đường.
Trong khoảng thời gian nửa tiếng chờ khách mời, thầy trò chúng tôi đã tranh thủ chụp ảnh toàn bộ các thành viên trong Võ đường, chụp tôi và 7/9 võ sư của Võ đường có mặt, các lớp tranh thủ chụp kỷ niệm với nhau.
Do ngày hôm qua việc Võ đường tổ chức lễ kỷ niệm trùng với việc tổ chức “NGÀY VĂN HÓA VIỆT NAM” tại Raszyn, cho nên một số vị khách quý chúng tôi mời đã không tới dự được.
Ngay Đại sứ Nguyễn Hùng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở Ba Lan cùng một số cán bộ của Sứ quán cũng không đến dự với thầy trò chúng tôi được. Đại sứ đã ủy quyền cho ông Bạch Văn Năm, Bí thư thứ nhất Sứ quán đến tặng lẵng hoa và tham dự, phát biểu với Võ đường. Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội NVN tại Ba Lan cũng ủy quyền cho anh Nguyễn Lê Hùng thay mặt tới dự và tặng quà cho Võ đường. Võ đường của thầy trò chúng tôi cũng vinh dự tiếp đón bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Hội PNVN tại Ba Lan và bà Nguyễn Minh Yên, thay mặt CLB Hà Thành đến dự và tặng quà. Cùng đến dự buổi lễ kỷ niệm của Võ đường còn có vợ chồng ngài Ryszard Murad, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Châu Á - Ba Lan.
Trong niềm hạnh phúc lớn lao của sự phát triển Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan trong 15 năm qua, phát biểu tại buổi lễ, tôi đã điểm lại những thành quả mà Võ đường đã đạt được qua 15 năm trưởng thành và phát triển, cùng với niềm hạnh phúc gắn bó với đất nước Ba Lan, đón nhận được nhiều bài học giá trị trong cuộc sống, đặc biệt là sự cởi mở chân thành. Đồng thời tôi cũng nhấn mạnh giá trị vô cùng lớn lao trên nhiều mặt đối với cuộc sống từ công phu vô giá của Vĩnh Xuân Nội gia, nêu lên những tấm gương kiên trì trong việc theo học tại Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia ở cả Việt Nam và Ba Lan, cũng như sự ủng hộ, đồng thuận của những người thân trong gia đình các môn đệ Vĩnh Xuân Nội gia trong quá trình theo tập luyện từ bản thân tôi tới các học trò của tôi. Trong niềm vui và hạnh phúc hôm nay, tôi cũng xin bầy tỏ lòng biết ơn sâu nặng tới các Sư tổ môn phái Vĩnh Xuân, Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển đã truyền lại những công phu vô cùng quý giá của môn phái tới thầy trò chúng tôi và đã phù hộ cho thầy trò chúng tôi ở Võ đường Đại Nghĩa VXNG trong suốt 15 năm qua. Tôi cũng chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Hội người Việt Nam và các Hội đoàn tại Ba Lan, Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Châu Á - Ba Lan, cùng những người thân yêu, bạn bè, những người yêu quý Võ đường của thầy trò chúng tôi đã quan tâm, động viên, giúp đỡ, ủng hộ thầy trò chúng tôi trên bước đường phát triển Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan. Tôi cũng rất cám ơn và biết ơn đến những người học trò của tôi ở Võ đường Đại Nghĩa VXNG đã hết lòng tin tưởng vào công phu của môn phái Vĩnh Xuân Nội gia, vào sự truyền dạy của tôi; đã tâm huyết, chân thành, quyết tâm và kiên trì vượt qua những khó khăn, trở ngại trên nhiều mặt của cuộc sống để phấn đấu trong tập luyện vươn tới những thành quả tốt đẹp trong tập luyện, góp phần phát triển Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan trong 15 năm qua.
Ông Bạch Văn Năm, Bí thư thứ nhất Sứ quán cũng đã thay mặt Đại sứ Nguyễn Hùng phát biểu ý kiến với thầy trò chúng tôi.
Sau khi kết thúc buổi lễ tại Đại Nghĩa đường, thầy trò chúng tôi cùng các vị khách quý đã tới nhà hàng San Ho chung vui liên hoan mừng ngày kỷ niệm của Võ đường.
Tại buổi liên hoan, với tư cách người Trưởng Tràng Võ đường thay cho anh Trương Anh Tuấn phải nghỉ ở Võ đường do bệnh tật, võ sư Nguyễn Văn Oanh đã một lần nữa nói lên quá trình bắt đầu và những chặng đường phát triển của Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan, cũng như động viên các thành viên trong Võ đường chung tay phấn đấu vươn lên trong tập luyện để Cơ Duyên với Vĩnh Xuân Nội gia được tròn vẹn. Thay mặt toàn thể Võ đường, Ban Điều hành Võ đường cùng các võ sư trong Võ đường đã tặng tôi lẵng hoa nhân ngày 20/11. Chị Bùi Thị Bảo Vân, thay mặt những người vợ có chồng là thành viên của Võ đường cũng đã tặng tôi lẵng hoa bầy tỏ lòng biết ơn đã truyền dạy công phu cho những người chồng của họ đã có được nhiều mặt tốt đẹp trong cuộc sống gia đình. Ngoài ra một số anh em học trò khác cũng tặng hoa và quà mừng tôi nhân ngày 20/11.
Để góp thêm vào ngày vui lớn của Võ đường, võ sư Nguyễn Văn Oanh đã mời người bạn nhảy đã cùng nhau đạt giải trong cuộc thi nhảy toàn Ba Lan đến cùng nhảy lại bài thi đã đạt giải. Bài nhảy thật đẹp và hấp dẫn đã cuốn hút mọi người sau đó cùng tham gia cùng nhảy cũng như cùng hát cho nhau nghe những bài hát mình yêu thích, những bài hát mang ý nghĩa sâu sắc tình thầy trò.
Buổi liên hoan thật vô cùng sôi động nhưng đầm ấm gần gũi, gắn kết nhau trong sự chân tình sâu sắc nghĩa tình huynh đệ.
Một buổi lễ kỷ niệm cả phần lễ và phần hội thật không thể nào quên.
Xin được chân thành chia sẻ tới mọi người ngày vui thật lớn, thật sâu sắc kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Võ đường của Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan của thầy trò chúng tôi.
Budapest - Hunggari 23h50’ ngày 20/11/2022
 
Võ sư trưởng Nguyễn Ngọc Nội