Bài viết » Bài viết năm 2007 » Ngày hương hồn anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ Nguyễn Tế Công được siêu thoát về nương nhờ cửa Phật
Ngày hương hồn anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ Nguyễn Tế Công được siêu thoát về nương nhờ cửa Phật
    Hôm qua, ngày 29/12/2014, tức ngày mùng 8 tháng Mười một năm Giáp Ngọ, là ngày cúng 49 ngày cho anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ Nguyễn Tế Công để sau đó yên vị bình tro cốt của anh nơi cửa Phật. Theo quan niệm của nhà Phật, lễ cúng 49 ngày sau ngày mất là ngày lễ quan trọng và được gọi là ngày Chung thất (ngày cuối cùng của 7 tuần cúng cho người mất). Sau buổi lễ này, hương hồn người mất được lên chùa để nương cửa Phật. Nhận rõ  việc quan trọng của ngày cúng này với anh Thành, tối ngày 27/12/2014, tôi đã bay vào thành phố Hồ Chí Minh để ngày hôm sau, 28/12/2014, tôi cùng người thân của gia đình Sư tổ Nguyễn Tế Công (gia đình người cháu họ bên họ Sư tổ mẫu được kế thừa việc cúng giỗ cho gia đình Sư tổ) đã đến chùa Vạn Phật, tại 66/14 đường Nghĩa Thục, phường 5, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, nơi để tro cốt của anh Nguyễn Chí Thành để bàn việc tổ chức ngày cúng Chung thất cho anh. Chùa Vạn Phật cũng là nơi yên nghỉ của chị Nguyễn Chí Dung, con gái của Sư tổ và là chị gái của anh Thành.
     Để anh Thành thêm ấm lòng nơi chín suối, tôi cũng đã mời các bạn của anh Thành, những người đã gắn bó với cuộc đời của anh Thành trong bao năm qua tới buổi lễ. Tôi cũng đã mời vợ chồng võ sư Lục Hà Kim, các võ sư là học trò của cố võ sư Hồ Hải Long cùng anh Nguyễn Hùng Vũ, con trai cố võ sư đến dự, cùng nhau thắp nén hương thơm cầu chúc cho anh Thành sớm được siêu thăng tịnh độ. Đây cũng là dịp quan trọng để tôi được thay mặt những người thân của gia đình Sư tổ, thay mặt cho vong linh của anh Thành trực tiếp cảm ơn những tình cảm chân thành của những người bạn của anh, của những hậu duệ của Sư tổ, đã đến chia sẻ, thắp nén hương Vĩnh biệt anh và giờ đây đã có mặt trong buổi cúng lễ quan trọng này đối với anh.
     Sau khi xong lễ cúng, chúng tôi đã đưa bình tro cốt của anh Thành đến nơi để thờ. Tôi đã cẩn thận đưa bình tro cốt của anh lên yên vị tại vị trí yên nghỉ của anh trên kệ thờ ở tầng 6, vị trí số 5, khu Giáp (mỗi khu là một giá lớn được chia thành nhiều tầng để những bình tro cốt trên mỗi tầng. Các giá được áp sát tường, hoặc giáp lưng vào nhau và được gọi tên theo hệ Can).
     Cùng nhau ngồi thụ chai sau buổi lễ, chúng tôi bùi ngùi nhớ đến anh Thành. Giờ đây, mỗi khi tôi vào lễ Sư tổ, không còn anh đi cùng nữa; không còn được cùng anh chung vui bên bàn ăn, bên ly cafe, nói chuyện ngày xưa, chuyện ngày nay... Giờ đây chỉ còn được gặp anh qua bức hình, nói với anh qua làn khói hương tâm thành...
     Chùa Vạn Phật là một ngôi chùa bên trong rất đẹp. Tầng 3 và 4 là nơi thờ phụng linh thiêng. Tại tầng 4 thờ Đức Phật Thích Ca với bức tượng Phật Thích Ca cùng tượng Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát rất lớn, bốn bên tường là hàng vạn bức tượng Phật nhỏ ngồi uy nghiêm trong các ô nhỏ. Đây chính là khởi nguồn của tên ngôi chùa: chùa Vạn Phật.
     Chị Dung và anh Thành đã được yên nghỉ an lành, mát mẻ dưới sự che chở của Phật tổ cùng các chư Phật, Bồ Tát, Thần linh. Chắc chắn chị Dung và anh Thành sẽ thêm ấm lòng với những nén hương thơm mà chúng ta, những hậu duệ của Sư tổ đến thắp cho chị Dung và anh Thành.
     Chúng ta, những hậu duệ của Sư tổ Nguyễn Tế Công cùng nhau chân thành cầu chúc cho Sư tổ, Sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh cùng chị Nguyễn Chí Dung và anh Nguyễn Chí Thành luôn được mát mẻ, an lành nơi chín suối.
                                                                                                              Hà Nội ngày 30 tháng 12 năm 2014                                                                                                                        Võ sư Nguyễn Ngọc Nội


Khi đến chùa, mọi người lên tầng 2 của chùa, có thể hỏi nơi yên nghỉ của chị Dung và anh Thành theo vị trí dưới đây:
     + Nơi yên nghỉ của chị Nguyễn Chí Dung tại khu Kỷ, tầng 5, (vị trí) số 99.
     + Nơi yên nghỉ của anh Nguyễn Chí Thành tại khu Giáp, tầng 6, (vị trí) số 5

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: