Bài viết » Bài viết năm 2007 » NIỀM HẠNH PHÚC NƠI CỬA PHẬT
NIỀM HẠNH PHÚC NƠI CỬA PHẬT
     Hôm nay, ngày 23/9/2015, tức ngày 11 tháng Tám năm Ất Mùi, chiếc chuông nặng 367kg do anh Nguyễn Văn Thật cùng gia đình cúng tiến cho chùa Phúc Linh, thôn Phúc Giới, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, đã được trang trọng treo lên Gác chuông, trên Tam Quan chùa. Ngắm nhìn Công trình Tam Quan, ngắm nhìn chiếc chuông được treo lên trang trọng trên Gác chuông ở Tam quan chùa, gia đình anh Nguyễn Văn Thật, tôi và một số bạn bè của mình cùng thầy Thích Diệu Hiển, thầy Thích Diệu Hằng, trụ trì chùa và lãnh đạo xã Thanh Bính thật hạnh phúc. Một công trình với biết bao tấm lòng, sự quyết tâm chân thành, một lòng hướng về cửa Phật của anh Nguyễn Văn Thật cùng gia đình, của thầy trò chúng tôi ở võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia quyền, của bạn bè cùng gia đình tôi, của Lãnh đạo xã Thanh Bính (Đảng ủy – HĐND – UBND, MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể) và nhân dân xã Thanh Bính. Bên cạnh đó là sự cầu nguyện hàng ngày lên Tam Bảo, lên các bậc Thánh Thần của sư thầy Thích Diệu Hiển, sư thầy Thích Diệu Hằng, trụ trì chùa. Một điều cũng rất quan trọng, công trình đã được sự nhất trí ủng hộ và cho phép của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, lãnh đạo huyện Thanh Bính và lãnh đạo giáo hội Phật giáo các cấp tỉnh, huyện.
 
    Tấm lòng của chúng tôi đã được Trời Phật, Thánh Thần chứng giám. Kể từ ngày khởi công, 19/6/2015, sau 3 tháng thi công, công trình Tam Quan + Gác chuông đã hoàn thành viên mãn. Đến hôm nay, sau khi chuông được treo hoàn chỉnh, sau khi mọi người chụp ảnh kỷ niệm để lưu lại những hình ảnh của ngày Lễ treo chuông, Trời bắt đầu mưa nhẹ và rồi mưa rất lớn. Con mưa đã làm sạch sẽ những bụi trần vương trên công trình, để sau đó Trời bừng sáng. Tam Quan với Gác chuông có Đại Hồng chung trên đó trông thật đẹp đẽ, trang nghiêm. Tất cả chúng tôi đều cảm nhận được sự hạnh phúc vô cùng lớn lao. Chỉ còn muời ngày nữa thôi, ngày 04/10/2015, tức ngày 22 tháng Tám năm Ất Mùi, công trình Tam Quan có Gác chuông sẽ được tiến hành trọng thể Lễ khánh thành. Đại Hồng chung được trang trọng phủ nhiễu điều để đến ngày khánh thành, tiếng chuông chùa sẽ được chính thức vang lên, mang phúc lành từ nơi Cửa Phật từ bi đến với mọi nhà, với mỗi người.
     Thầy trò chúng tôi thành tâm cầu xin Trời Phật, các Bậc Thánh thần phù hộ cho mọi người đều được an lành, hạnh phúc, cho đất nước được thanh bình, an lạc.
     Kính mong các phật tử cùng các quý khánh, dành ít thời gian về tham dự Lễ khánh thành Tam Quan cùng Gác chuông của chùa, đồng thời tham quan di tích Lịch sử cấp Quốc gia Đền Từ Hạ, trong đó chùa Phúc Linh là một thành phần nằm trong di tích.
     Nam mô A Di Đà Phật
Hà Nội ngày 23 tháng 9 năm 2015
                                                                                                                             Võ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHÀNH THÀNH
(ngày 04 tháng 10 năm 2015)
------------------------
07h00 – 08h30:  + Đón tiếp Đại biểu và phật tử cùng khách thập phương.
                           + Văn nghệ chào mừng
08h30 – 09h00:  Khai mạc
                           + Chào cờ.
                           + Giới thiệu đại biểu cùng các thành phần tham dự.
09h00 - 09h40:  +Trưởng ban quản lý di tích báo cáo quá trình triển khai và xây dựng Tam Quan + Gác chuông.
                           + Lãnh đạo cấp trên phát biểu.
                           + Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo phát biểu
                           + Đại diện những người công đức phát biểu
09h40 – 10h05:  Sư trụ trì làm Lễ.
10h05– 10h40:   + Cắt băng khánh thành Tam Quan.
                           + Thỉnh chuông.
                           + Chụp ảnh kỷ niệm.
                           + Các đại biểu, các phật tử cùng khách thập phương lễ Phật, lễ Thánh, tham quan đền + chùa.
10h45 – 11h30:  Các đại biểu, các phật tử cùng khách thập phương thọ chay, thụ lộc Phật, Thánh.
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: