Bài viết » Bài viết năm 2007 » Một ngày thật ý nghĩa ở võ đường Thanh Quan
Một ngày thật ý nghĩa ở võ đường Thanh Quan
Hôm qua, 21 tháng 10 năm 2017, tại võ đường Thanh Quan, lễ Bế giảng lớp B11 của võ đường đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Tham dự có đông đảo các võ sư, huấn luyện viên và đại diện của các lớp trong võ đường đã đến dự. Võ đường Thanh Quan cũng rất vui được đón anh Nguyễn Văn Thật, đại diện cho võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia tại Ba Lan đang có mặt ở Việt Nam đến tham dự và chung vui với võ đường.
Lớp B11 là một trong những lớp đã để lại những ấn tượng tốt cho võ đường. Đây là lớp đầu tiên ở võ đường đã tổ chức cho những đại diện của lớp theo Sư phụ Nguyễn Ngọc Nội vào kính lễ Sư tổ tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương trước khi bế giảng lớp. Đây cũng là lớp đầu tiên có hai đệ tử nhỏ tuổi (một ở tuổi 12 và một ở tuổi 15) hoàn thành chương trình đào tạo B. Cũng như một số lớp trước đây của võ đường, lớp B11 cũng có bốn anh chị em được sư phụ Nguyễn Ngọc Nội cho phép theo tập nâng cao tại võ đường Hồng Phúc cùng với việc tập chương trình cơ bản toàn diện tại võ đường Thanh Quan.
Trước khi vào lễ Bế giảng, đại diện của lớp đã sang nhà sư phụ Nguyễn Ngọc Nội thắp hương và làm lễ kính báo các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển.
Sau những lời trao đổi của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, lớp B11 dưới sự điều hành của huấn luyện Đặng Hoài Linh, các thành viên trong lớp từng nhóm một đã biểu diễn các bài quyền, một số kỹ thuật đối kháng trước sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, trước Trưởng tràng - võ sư Trần Thanh Ngọc và các võ sư, huấn luyện viên cùng các thành viên trong võ đường tham dự. Sau mỗi nhóm biểu diễn, võ sư Đặng Trần Liên đã thay mặt Ban huấn luyện của võ đường đánh giá về những phần biểu diễn của mỗi nhóm.
Cuối chương trình biểu diễn báo cáo kết quả tập luyện theo chương trình đào tạo cơ bản toàn diện của lớp B11, bốn anh chị em của lớp B11 được tham gia tập luyện lên cao đồng thời với chương trình B, đã lần lượt tập bài 108 tại chỗ dưới sự dẫn dạy của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội.
Như sư phụ Nguyễn Ngọc Nội đánh giá tổng kết cuối phần biểu diễn của lớp: mặc dù các anh chị em còn phải tiếp tục hoàn thiện tiếp các bài quyền, các đòn thế, nhưng qua 3 năm cố gắng khắc phục hoàn cảnh của cuộc sống, chuyên cần theo tập, với kết quả như đã có, xứng đáng hoàn thành chương trình đào tạo tại võ đường Thanh Quan.
Thay mặt sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, Trưởng tràng - võ sư Trần Thanh Ngọc, võ sư Đặng Trần Liên và anh Nguyễn Văn Thật đã trao chứng chỉ hoàn thành chương trình B và quà kỷ niệm của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội tới toàn bộ thành viên lớp B11, đồng thời trao tượng Tôn sư Trần Thúc Tiển cho anh Đoàn Quốc Trấn, lớp trưởng lớp B11 cùng hai huấn luyện viên của lớp B11: võ sư Nguyễn Mạnh Hùng và Huấn luyện viên Đặng Hoài Linh. Hai huấn luyện viên nữ của lớp: chị Hoàng Phương Dung và Trần Cẩm Loan cũng đã tặng những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tới hai thành viên nữ của lóp B11, chị Nghiêm Thúy Hạnh và cháu Nguyễn Hải Yến.
Cũng trong ngày vui lễ Bế giảng lớp B11, và cũng chỉ còn một ngày nữa là ngày sinh nhật sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, Lớp B6, lớp B11 cùng các anh chị em trong võ đường đã kính tặng sư phụ Nguyễn Ngọc Nội hoa và quà kỷ niệm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Buổi lễ Bế giảng lớp B11 đã thành công tốt đẹp trong niềm vui của toàn bộ thầy trò chúng tôi trong võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền.
Hà Nội ngày 22 tháng 10 năm 2017
Admin Võ đường VNVXNGQ
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: