Bài viết » Bài viết năm 2010 » NIỀM HẠNH PHÚC LỚN LAO TRONG NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG BAO GIỜ QUÊN
NIỀM HẠNH PHÚC LỚN LAO TRONG NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG BAO GIỜ QUÊN
     Hôm nay 24 tháng 6 năm 2015, một dấu ấn lớn lao trên con đường truyền dạy Vĩnh Xuân của tôi. Ngày tôi rất hạnh phúc được công bố sự thành công của hai học trò tâm huyết của tôi: Phan Quốc Vinh và Trương Đức Hiếu, đã được tôi truyền dạy thành công nội công Vĩnh Xuân, công phu cao nhất trong hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội gia. Và giờ đây, Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi lại có thêm những người học trò trong võ đường có đủ khả năng kế nghiệp trên con đường truyền dạy VXNG. Niềm hạnh phúc của tôi trong ngày hôm nay còn được nhân lên khi tám anh em trong lớp B6 của võ đường, cũng đã đạt được trình độ Huấn luyện viên của võ đường. Nhìn những người học trò của mình trưởng thành, trân trọng trao cho họ những tấm chứng chỉ của võ đường, tôi thật hạnh phúc, vô cùng hạnh phúc. Những thành quả trên bước đường truyền dạy của tôi cũng chính là sự thể hiện tấm lòng tri ân vô cùng sâu nặng của tôi tới các Sư tổ môn phái, tới Sư tổ Nguyễn Tế Công, tới sư phụ của tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Tôi tin tưởng sắt đá rằng: trên con đường Vĩnh Xuân tôi đã, đang và mãi mãi đi theo, sẽ luôn có các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ của tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển bên cạnh, phù hộ cho mọi mặt. Với tất cả tấm lòng chân thành của người thầy, tấm lòng tâm huyết với môn phái, với các Sư tổ và sư phụ, tôi chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em học với các thế hệ học trò từ Trưởng tràng – võ sư Trần Thanh Ngọc, người học trò theo tôi từ những năm 1979 đến các học trò mới vào của lớp A23, tôi cảm ơn tất cả mọi người đã gắn bó cùng tôi và võ đường, có mặt trong ngày hôm nay, kể cả các anh em vì những lý do cá nhân phải ngừng theo tập.
 Tất cả đã là những nguồn động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trở ngại để có được như ngày hôm nay. Tôi tạ ơn Trời Phật, đã cho cơn bão số 1 tràn qua Thủ đô, cho dù đã nhẹ đi, những đã cho tôi được thấy tấm lòng của những người học trò đội mưa đến võ đường chung vui cùng tôi cùng võ đường trong một buổi lễ trọng đại này. Thầy trò chúng tôi thấy ấm lòng hơn, gần nhau hơn trong võ đường giữa những cơn mưa xối xả bên ngoài trời.
     Tôi thật vô cùng hạnh phúc.
     Hôm nay, tôi cũng đã ôn lại quá trình chặng đường phát triển vừa qua. Cũng chỉ mới đây thôi, mà đến nay đã được mười năm trôi qua. Một quãng thời gian không ngắn so với một đời người, nhưng ngắn ngủi so với lịch sử phát triển của môn phái. Với những bước thăng trầm trong mười năm qua, đã để lại cho tôi, với vai trò người thầy trong võ đường, nhiều bài học sâu sắc và giá trị, không bao giờ quên được trong cuộc đời. Và cũng với những kết quả đã có được trong mười năm qua ở võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ở cả Việt Nam và Ba Lan, tôi thật vô cùng hạnh phúc. Với sự tâm huyết cao độ với môn phái, với trách nhiệm của một hậu duệ của các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công, với trách nhiệm của một người học trò đã được sư phụ tin yêu trao gửi cho nhiều điều, dù cuộc đời còn nhiều chông gai, vất vả, tôi vẫn sẽ vững bước và mãi mãi đi trên con đường Vĩnh Xuân. Con đường Sư tổ Nguyễn Tế Công đã chỉ ra và sư phụ tôi đã dẫn dắt tôi đi. Mọi trở ngại nẩy sinh ra trên chặng đường tôi đi, càng làm cho tôi thêm quyết tâm sắt đá đi trên con đường tôi đã theo, con đường Vĩnh Xuân.
     Cũng trong hôm nay, tôi cũng đã mở tài khoản cá nhân trên Facebook. Như tôi đã có một bài viết ngắn trải lòng mình trên đó: “…thời gian tôi cũng không thể có nhiều để được cùng chia sẻ với mọi người. Tôi rất mong các bạn thông cảm trước cho tôi, nếu tôi không thể đáp ứng được điều các bạn mong muốn.”.  Mọi liên hệ rất mong các bạn có thể gửi qua email duy nhất của tôi: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  (Xin các bạn lưu ý khi nhận email có tên của tôi để tránh nhầm lẫn với email gần tương tụ).
     Trong những thời gian qua, cùng với những niềm hạnh phúc vô cùng to lớn trong cuộc đời, cũng có những điều làm tôi phải suy nghĩ, trăn trở. Từ đáy lòng mình, tôi nghĩ tôi cũng như mọi người, rất mong có được một xã hội tử tế, có nhiều việc làm tử tế, với những con người tử tế, cư xử với nhau tử tế. Lão Tử cũng đã dạy: “Đối xử với người tử tế và tử tế ngay cả với người không tử tế. Từ đó, tử tế hiện thực. Đối xử chân tình với người thành thật và chân tình ngay cả với người dối trá. Từ đó, chân thành hiện thực”. Đó sẽ giải tỏa đi nghiệp chướng trong cuộc đời của mỗi người. Để xã hội của chúng ta tiến đến một xã hội Chân – Thiện – Mĩ, một xã hội mà trong đó con người sống với nhau nghĩa tình.
     Con người chúng ta sinh ra ở đời, có mấy ai mà không có những vui - buồn đan xen lẫn lộn. Song với tôi điều hạnh phúc nhất là được đi trên con đường Vĩnh Xuân với tất cả tâm huyết vô bờ bến trong lòng. Trong những ngày tháng Năm Ất Mùi này, niềm hạnh phúc hôm nay thật rất lớn đối với tôi. Hạnh phúc do Vĩnh Xuân mang lại cho tôi, không có gì có thể so sánh được. Từ đáy lòng mình, tôi xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.
     Blaise Pascal đã viết: “Ta hiểu được chân lý không phải chỉ nhờ bộ óc mà nhờ ở cả trái tim nữa”
     Cảm ơn và biết ơn các bạn đã yêu quý, giúp đỡ, động viên cổ vũ tôi cũng như võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi.
     Chúc tất cả mọi người cùng gia đình luôn an lành, hạnh phúc và thành công.
Hà Nội ngày 24 tháng 6 năm 2015
                                                                                                                       Võ sư Nguyễn Ngọc Nội
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: