Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Về các hoạt động của võ đường » Sự hòa nhập của võ đường Đại Nghĩa VXNG trên đất nước Ba Lan
Sự hòa nhập của võ đường Đại Nghĩa VXNG trên đất nước Ba Lan
Trong 2 ngày, hôm qua 11/5 và hôm nay 12/5/2019, tại Waszawa, Ba Lan đã diễn ra Lễ hội của Đại sứ quán các nước tại Ba Lan. Các nước đã trưng bầy, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của nước mình, đồng thời tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, thể thao tại sân khấu ngoài trời. Cùng với những tiết mục độc tấu đàn bầu, múa của các cháu thiếu nhi, đơn ca nữ, đồng ca của ban nhạc Đông Đô của cộng đồng người Việt trên đất nước Ba Lan, Võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia của thầy trò chúng tôi hôm nay cũng đã tham gia biểu diễn hai bài quyền. Từ địa hình mặt bằng sân khấu lần này, võ đường đã phân chia hai nhóm biểu diễn tạo nên nét đẹp khác trong sự biểu diễn, thể hiện. Mặt bằng trước sân khấu, sáu anh em đi bài quyền Ngũ hình Tổng hợp, trên sân khấu, tôi cùng các anh em biểu diễn bài quyền 108 đứng cùng với võ sư Trương Anh Tuấn, Trưởng Ban điều hành Võ đường Đại Nghĩa VXNG, người giới thiệu về chương trình biểu diễn của võ đường trong tư thế sẵn sàng biểu diễn khi lời giới thiệu về bài quyền động của các anh em đi quyền bên dưới chấm dứt. Đặc biệt lần này với bài quyền 108 tại chỗ, bên cạnh đôi tập luyện theo phương thức truyền dạy của môn : người có nội công (võ sư) dạy môn sinh lớp dưới tập bài quyền, tôi đã để hai võ sư (những người đã luyện thành nội công) tập luyện cùng nhau bài 108 với việc luân phiên vừa đánh trên phương diện người tập, vừa dẫn trên phương diện người dạy (chịu đòn của nhau). Tất cả sự thể hiện rất tốt các các anh em trong võ đường đã được cụ thể hoá thêm đến người xem qua lời dẫn giải rất xuất sắc bằng tiếng Ba Lan và tiếng Anh của võ sư Trương Anh Tuấn.

Sự tham gia của thầy trò chúng tôi đã góp thêm sự phong phú, sinh động các hoạt động trong hai ngày Lễ ý nghĩa này trên Thủ đô Warszawa của đất nước Ba Lan thân thiện, chân thành và đầy nghĩa tình.
Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.
Warszawa, ngày 12/05/2019
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội