Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2015 » Niềm hạnh phúc lớn lao trên con đường mới - Ba Lan
Niềm hạnh phúc lớn lao trên con đường mới - Ba Lan
     Hôm nay, ngày 16/11/2015, võ đường Đại Nghĩa - Vĩnh Xuân Nội gia (VXNG) của thầy trò chúng tôi bắt đầu bước sang năm thứ chín trên đất nước Ba Lan, một đất nước đầy thân thiện, tươi đẹp, an lành và kiêu hãnh. Cuộc đời tôi, con đường võ nghiệp của tôi, thật hạnh phúc được đi trên con đường mới, con đường Vĩnh Xuân trên đất nước Ba Lan. Tám năm trôi qua (16/11/2007 – 16/11/2015), một chặng đường chưa dài với một đời người, với một sự nghiệp. Song tôi đã thật sự hạnh phúc và tôi tin rằng các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi, sẽ còn cho tôi có được những niềm hạnh phúc mới trên con đường Vĩnh Xuân mà thầy trò chúng tôi đã, đang và mãi mãi đi theo, trên đất nước Ba Lan.
     Gần 40 năm gắn bó tâm huyết sâu nặng với Vĩnh Xuân, con đường tập luyện và truyền dạy Vĩnh xuân của tôi cũng trải qua những bước thăng trầm như một quy luật của cuộc sống. Song sự tâm huyết, sự tin tưởng, sự kiên định, một lòng một dạ với con đường Vĩnh Xuân tôi đã theo, đã được các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi chứng giám và phù hộ. Thầy trò chúng tôi, tôi và những người trò tâm huyết, vẫn vững bước đi lên phía trước. Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ở Việt Nam và võ đường Đại Nghĩa - VXNG ở Ba Lan vẫn từng bước đi vững chắc, ổn định và phát triển. Phương pháp tập luyện của thầy trò theo nội gia (tập hướng nội – nhìn vào bên trong con người), cách tập không ầm ĩ, tập trong yên lặng theo sự tập trung của mỗi cá nhân. Cách tập thực tế cũng không mấy hấp dẫn, và có lẽ cũng không hợp với nhiều người. Nhưng hiện nay, võ đường của thầy trò chúng tôi, ở cả Việt Nam và Ba Lan, vẫn luôn được đón nhận những người mới xin học. Tuy không nhiều như những ngày đầu mở võ đường, nhưng những người đã vào võ đường, đều là những người có cảm nhận được những điều sâu sắc tiềm ẩn bên trong công phu Vĩnh Xuân Nội gia, khi vào tập rất say mê và tâm huyết.
     Thành quả có được cho đến nay ở cả hai võ đường (Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ở Việt Nam và võ đường Đại Nghĩa - VXNG ở Ba Lan) là những niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao trong cuộc đời tôi. Tôi tin tưởng sắt đá vào con đường Vĩnh Xuân Nội gia thầy trò chúng tôi đã, đang và sẽ mãi mãi đi theo, sẽ còn được nhiều người tiếp bước. Hai võ đường của thầy trò chúng tôi luôn nhận được sự phù hộ của các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi. Thầy trò chúng tôi nguyện chung tay gìn giữ những tinh hoa của môn phái mà Sư tổ Nguyễn Tế Công đã dầy công tâm đức truyền lại tới thầy trò chúng tôi. Thầy trò chúng tôi tin rằng những tinh hoa đó sẽ còn mãi mãi với thời gian.
     Hôm nay kỷ niệm tám năm, ngày đầu tiên tôi đặt chân lên đất nước Ba Lan, ngày khởi nguồn con đường Vĩnh Xuân Nội gia trên đất nước Ba Lan (16/11/2007 – 16/11/2015), tôi chân thành cảm ơn những người học trò tâm huyết của tôi đã tin tưởng, gắn bó cùng tôi trên con đường tập luyện; cảm ơn những người thân của các học trò của tôi đã tạo điều kiện tốt nhất để thầy trò chúng tôi gắn bó cùng nhau trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia; cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, cảm ơn cộng đồng người Việt tại Ba Lan, cảm ơn ngài chủ tịch Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Châu Á - Ba Lan, võ sư 10 Dan, thạc sĩ Ryszard Murat cùng các thành viên trong Liên đoàn và những người bạn Ba Lan đã động viên, ủng hộ, giúp đỡ thầy trò chúng tôi trên con đường phát triển võ đường. Tôi luôn trân trọng tình cảm của mọi người đã dành cho tôi và hai võ đường của thầy trò chúng tôi, tôi luôn ghi đậm trong tim, trong cuộc đời mình, với niềm hạnh phúc thật vô cùng sâu sắc.
Thành tâm cầu chúc cho môn phái Vĩnh Xuân, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền tại Việt Nam và võ đường Đại Nghĩa – VXNG tại Ba Lan phát triển, hưng thịnh và bền vững.
     Xin chân thành cảm ơn tất cả.
Hà Nội ngày 16 tháng 11 năm 2015
                                                                                                              Võ sư Nguyễn Ngọc Nội